Warning: Creating default object from empty value in /home/beboi/domains/thietbibeboi.net.vn/public_html/plugins/system/nonumberelements/helpers/parameters.php on line 130

Warning: Creating default object from empty value in /home/beboi/domains/thietbibeboi.net.vn/public_html/components/com_sh404sef/shInit.php on line 37
Xử lý nước bể bơi | Dự án

thiet-bi-be-boi-ha-noi


Warning: Creating default object from empty value in /home/beboi/domains/thietbibeboi.net.vn/public_html/templates/caovanthe/libs/menu/base.class.php on line 409

Notice: Undefined variable: topsl in /home/beboi/domains/thietbibeboi.net.vn/public_html/templates/caovanthe/layouts/blocks/topsl.php on line 3
tubepankhang
Bạn đang xem: Khuyến mại Xử lý nước bể bơi
Xử lý nước bể bơi

Theo một công bố mới nhất của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia:” Mùa hè năm 2015 sẽ là một mùa hè nóng kỷ lục  trong vòng 10 năm trở lại đây”. Việc đưa ra thông tin trên làm cho người dân rất hoang mang và có xu hướng tìm cho mình những thứ giúp tránh nóng trong mùa hè nóng kỷ lục như vậy.

 xử lý nước hồ bơi giúp hồ bơi luôn trong trạng thái an toàn
 
Xử lý nước bể bơi giúp bể bơi luôn trong trạng thái sạch đẹp và an toàn

Điều này dẫn đến các loại hình dịch vụ như bể bơi, xây dựng bể bơi gia đình phát triển rất nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế đa chỉ ra rằng những người chủ bể bơi cho thuê hoặc gia đình có bể bơi cá nhân chỉ quan tâm đến việc làm sao để xây dựng cho mình một bể bơi ưng ý với chi phí hợp lý mà chưa quan tâm đến các chi phí phát sinh để duy trì bể bơi trong quá trình hoạt động hay làm cách nào để duy trì bể bơi luôn được sạch đẹp, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho mọi người bơi trong bể và duy trì tuổi thọ của các thiết bị bể bơi.
Việc bảo quản bể bơi là việc rất cần thiết vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức  khỏe của chúng ta cũng như tuổi thọ của thiết bị bể bơi cũng như bể bơi của chúng ta. Để làm được việc đó chúng ta cần phải có những biện pháp xử lý như xử lý nước bể bơi, xử lý vi khuẩn, rong rêu cho bể bơi.  Đây là việc rất quan trọng trong quá trình sử dụng bể bơi. Phương pháp hiệu quả nhất để chúng là có thể kiểm soát được việc đó chính là kiểm soát độ PH của nước và nồng độ hóa chất trong bể bơi.
 

Tiêu chuẩn cho nước trong bể bơi:

Theo quy định của sở TDTT quốc gia, nước trong bể bơi phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt sau:
-          Nồng độ clo dư trong trước luôn phải nằm trong khoảng từ 0,4 – 1PPM
-          Độ PH chuẩn trong bể luôn phải duy trì trong mức 7,2 – 7,6 theo thang chuẩn quốc  tế.
-          Nồng đồ kiềm là từ 50mg – 100mg / 1 lít nước bể.
-          Độ cứng của nước là 200mg/ 1 lít nước bể.
-          Nước bể phải luôn đảm bảo trong, xanh, và phải nhìn thấy đáy bể
-          Nước trong bể phải đảm bảo vệ sinh và không có mùi lạ
-          Màu nước không quá 10 độ cobalt.
-          Nồng độ kali duy trì dưới mức 1%
-          Nhiệt độ trong nước duy trì trong khoảng 20 – 26 độ.


Hướng dẫn cách xử lý nước trong bể bơi: 2 cách xử lý nước bể bơi

Cách 1: Sử dụng phương pháp thủ công: đây là phương pháp cho hóa chất trực tiếp vào bể bơi để xử lý nước  bể bơi. Tuy nhiên lượng hóa chất phải được xác định với số lượng cần thiết để xử lý. Các hóa chất thường dùng: clo, chất diệt tảo, javen, …
 
 phương pháp xử lý nước hồ bơi thủ công
Xử lý nước bể bơi thủ công bằng cách dải hóa chất xuống mặt hồ
 
Các bước xử lý nước:
Bước 1.
-          Liều lượng hóa chất:
·         Dung dịch đồng sunphat: 10-20g/m3 nước
·         Dung dịch soda: 5-10g/ m3 nước
-          Hướng dẫn sử dụng:
·         Bơm nước đầy vào theo tiêu chuẩn của thiết kế ban đầu
·         Hòa loãng dung dịch CuS04 vào xô và dải đều dung dịch lên mặt bể bơi
·         Tương tự ta hòa loãng  dung dịch soda vào xô và dải đều lên mặt nước bể bơi
·         Sau khoảng 24 tiếng khi các kết tủa trắng xuất hiện và lắng hết xuống mặt đáy của bể bơi chúng ta tiến hành xử lý bể bơi.
·         Vận hành hệ thống lọc tuần hoàn liên tục trong thời gian 6h
Bước 2: Tiến hành kiểm tra nồng độ PH và nồng độ clorine (Quá trình này phải liên tục diễn ra để kiểm soát được nồng độ PH và clorine trong nước)
Độ pH chuẩn là từ 7.2 – 7.6 pH. Độ pH trong nước bể bơi là một chỉ số rất quan trọng ảnh hưởng tới tác dụng khử trùng của Clorine, an toàn về sức khoẻ, tạo sự thoải mái cho người bơi và độ bền của thiết bị. Khi pH >7.6 thì các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống. Khi pH < 7.2 sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi đồng thời tăng khả năng ăn mòn thiết bị.
 
 thang đo nồng độ ph trong nước hồ bơi
Thang đo nồng độ PH của nước
 
Cách 2: Dùng bộ châm hóa chất tự động:
phương pháp xử lý nước hồ bơi tự động
Sơ đồ xử lý nước bể bơi tự động

Xử dụng cách này bể bơi của mọi người sẽ luôn được đảm bảo nồng độ các chất trong nước. Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra nồng được các chất trong nước thường xuyên và sẽ liên tục bổ sung hóa chất vào bể nếu có hiện tượng mất cân bằng.
Lời khuyên:
-          Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra nước để kiểm soát nồng độ hóa chất và độ PH của nước. Đặc biệt chú ý sau các cơn mưa cần kiểm tra ngày vị mưa thường làm tang nồng độ axit trong bể. Do đó cần chủ động có 1 bộ máy thử nước tại nhà để linh hoạt trong việc kiểm tra nước.
-          Thời gian bỏ hóa chất vào bể thường vào lúc chiều mát, tránh ánh nắng trực triếp có thể gây lên các phản ứng phụ không tốt.
-          Thường xuyên vệ sinh bể bơi để đảm bảo an toàn cho bể bơi
-          Không nên trồng cây to xung quanh bể bơi vì rễ cây có thể làm ảnh hưởng tới bể bơi.
 

Nhiều lượt xem nhất

Xây dựng lắp đặt bể bơi

Thiết bị bể bơi hồ bơi

Bảo trì bảo dưỡng bể bơi hồ bơi

 

Xử lý nước hóa chất